Chính sách phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía nam và các khu đô thị vệ tinh TP. HCM. Lợi thế phát triển của khu vực Đức Hòa-Long An.

Dân số TP. HCM ngày một tăng cao trở thành thành phố đông dân nhất cả nước dẫn đến những áp lực về kinh tế, đời sống. Thế nhưng, liệu những khó khăn, áp lực đó có làm cho lượng dân nhập cư vào TP. HCM giảm xuống, liệu giấc mơ an cư lập nghiệp tại nơi đây có giảm bớt sức hút? Thưa không, gạt đi tất cả những bất tiện do vấn đề dân số gây ra, TP. HCM chưa bao giờ giảm bớt độ “hot” của mình với người dân mọi miền. Dân số càng đông, nơi đây càng giống như một thỏi nam châm được tích thêm từ trường hút mọi người về phía nó. Vậy, có nên hay không việc nhập cư vào TP. HCM? Có hay không một giải pháp khác để giúp người dân thực hiện được giấc mơ của mình đó là an cư, lập nghiệp?

quá tải dân số sài gòn

Việc quá tải dân số TP. HCM là một thách thức đối với các vấn đề kinh tế – xã hội nhưng mặt khác lại mở ra một cơ hội mới tạo bước nhảy vọt cho sự phát triển kinh tế khu vực và toàn đất nước. Việc phát triển các vùng đất ngoại thành và các đô thị vệ tinh tỏ ra khá đúng đắn vào lúc này. Một mặt, vừa giảm được áp lực lên TP. HCM, mặt khác lại tận dụng được sức hút của TP. HCM để phát triển kinh tế  khu vực phía Nam và toàn đất nước, đem đến cho người dân những cơ hội hấp dẫn về đầu tư và an cư. Nắm bắt được vấn đề cốt lõi đó, các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cũng thực hiện ban hành các chiến lược phát triển cho các vùng lân cận này nhằm giúp cân bằng dân số và phát triển kinh tế.

Trong định hướng phát triển đến năm 2020, nhà nước quyết định xây dựng vùng đô thị TP.HCM (gồm TP.HCM và 7 tỉnh là Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang) thành một trong những vùng kinh tế phát triển năng động, có tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, trở thành vùng kinh tế động lực của cả nước. Trong đó, Long An là một trong những tỉnh then chốt, là cầu nối giữa trung tâm kinh tế thành phố Hồ Chí Minh về phía Bắc, với 12 tỉnh vùng ĐBSCL về phía Nam; Campuchia về phía Tây, hướng ra cửa Biển đông ở phía Đông và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 45km. Long An có cửa khẩu quốc tế Long An, cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây và 3 cửa khẩu phụ khác. Với lợi thế về vị trí như trên nên Long An được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, do đó số khu công nghiệp (KCN) phát triển tương đối khá trong thời gian qua đặc biệt ở khu vực Đức Hòa.

Quá tải dân số sài gòn

Bên cạnh đó, theo hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, nhà nước còn mở rộng phát triển khu đô thị TP. HCM theo bốn hướng: Đông Bắc, Nam-Đông Nam, Bắc-Tây Bắc và Tây Nam. Cụ thể, hướng phát triển về Đông Bắc gắn với huyện Dĩ An (Bình Dương) và Tp.Biên Hòa (Đồng Nai), gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức. Hướng phát triển về phía Nam, Đông Nam tiến ra biển gắn với khu Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM), Nhơn Trạch-Long Thành (Đồng Nai). Việc phát triển khu vực này cũng đang kéo các vùng đất khác của Long An phát triển theo. Hướng phát triển thứ ba là Bắc, Tây Bắc gắn với Củ Chi, Hóc Môn, dọc quốc lộ 22-trục xuyên Á nối với tỉnh Tây Ninh và Campuchia. Hướng còn lại là Tây Nam dọc quốc lộ 1 trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Theo dự báo, đến năm 2025 TP.HCM sẽ có 10 triệu dân và sẽ là một siêu đô thị năng động tầm cỡ thế giới. Quy hoạch mở rộng phát triển thành phố trong mối tương quan với các tỉnh lân cận (trong đó Đức Hòa-Long An tỏ ra có lợi thế hơn hẳn) và xây dựng các khu đô thị vệ tinh như trên được xem là vừa hợp lý, vừa linh hoạt, chắc chắn sẽ giải quyết được tình trạng quá tải về dân số, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển TP.HCM thành một siêu đô thị hiện đại ngang tầm khu vực cũng như thế giới. Chính vì thế, dù dân số có đông thì TP. HCM không bao giờ hết “hot” mà sẽ càng tăng thêm sức hấp dẫn của mình kéo theo sự phát triển của các vùng đất ngoại thành.